Tết đến nơi mà ủ tóc mãi không đẹp là vì sao? Check ngay 5 sai lầm sau!

  sai lầm khi ủ tóc

  Ủ tóc là một liệu pháp chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả giúp các bạn gái có được mái tóc khỏe đẹp như ý. Thế nhưng ủ tóc sai lầm sẽ không phát huy được tác dụng, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm dưới đây mà Đẹp365 nhắc đến thì nên thay đổi ngay.

  5 Sai lầm khi ủ tóc tại nhà gây ảnh hưởng đến hiệu quả ủ tóc

  #1 Ủ tóc quá lâu và quá nhiều lần/tuần

  Ủ tóc là một trong những phương pháp tốt nhất để cung cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng cho tóc. Tuy nhiên, rất nhiều người đang hiểu sai về cách ủ tóc tại nhà và lạm dụng việc  ủ tóc một cách thái quá. Ủ tóc quá lâu từ 45 phút trở lên và 3-4 lần/ tuần thậm chí nhiều hơn và cho rằng ủ càng nhiều tóc càng khỏe đẹp – đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm.

  sai lầm khi ủ tóc

  Không phải ủ tóc càng nhiều là càng đẹp (Nguồn: helloglow)

  Thông thường khi chăm sóc tóc hư tổn có thể ủ từ 1-2 hoặc 3 với trường hợp tóc đã hư tổn quá mức. Trường hợp tóc bình thường thì chỉ nên ủ tóc 1 lần/tuần. Thời gian ủ tóc lý tưởng là từ 10-30 phút tùy thuộc vào mức độ khỏe của tóc.

  #2 Không chọn đúng loại kem ủ mà tóc đang cần

  Thêm một sai lầm mà hầu hư tất cả các bạn gái đều gặp phải khi ủ tóc đó chính là không “lắng nghe” mái tóc mình đang cần gì trước khi ủ. Việc lựa chọn loại kem ủ theo đặc điểm mái tóc rất quan trọng. Sử dụng các loại kem ủ không phù hợp sẽ gây hiệu quả ngược, thậm chí càng khiến tóc bết dính và hoàn toàn không mang đến hiệu quả.

  sai lầm khi ủ tóc

  Bạn có đang ủ tóc bằng đúng loại kem (Nguồn: Pinterest)

  • Tóc khô xơ dễ gãy rụng sẽ sử dụng kem ủ khác với loại tóc bình thường hay tóc nhiều dầu bết dính.
  • Chăm sóc tóc nhuộm sẽ cần sử dụng kem ủ khác với tóc không nhuộm.  

  #3 Ủ tóc khi tóc đang bẩn và nhiều gàu

  Một điều “cấm kị” khi ủ tóc mà bạn cần biết đó là không được để da đầu bẩn và nhiều gàu trước khi ủ tóc bởi các chất bẩn có trong tóc sẽ bị hòa nhập vào cùng chất ủ chỉ khiến tóc càng bết dính và các thành phần trong kem ủ không phát huy được hiệu quả như mong muốn.

  sai lầm khi ủ tócĐừng để tóc dơ trước khi có dự định ủ (Nguồn: Pinterest)

  Tốt nhất khi thực hiện cách ủ tóc tại nhàgội đầu sạch trước khi ủ kem/mặt nạ ủ tóc. Mái tóc sạch gàu và không dính bụi bẩn sẽ giúp các chất dinh dưỡng trong kem ủ thẩm thấu tốt nhất.

  #4 Sử dụng dầu gội, dầu xả trước khi ủ tóc

  Mặc dù việc làm sạch tóc trước khi ủ là rất cần thiết nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là bạn phải sử dụng dầu gội hay dầu xả để làm sạch tóc. Cách làm này ngược lại còn ảnh hưởng đến chất lượng ủ tóc mà bạn đang mất công thực hiện.

  sai lầm khi ủ tóc

  Chỉ cần làm sạch tóc với nước là đủ (Nguồn: Pinterest)

  Bởi các thành phần trong dầu gội dưỡng tóc và dầu xả sẽ có tác dụng  làm ảnh hưởng đến tác dụng chăm sóc tóc của các thành phần dinh dưỡng trong kem ủ. Cách ủ tóc tại nhà tốt nhất là làm sạch tóc với nước trước khi ủ.

  #5 Ủ tóc trong tình trạng tóc ướt đẫm nước

  Có lẽ rất nhiều cô nàng sẽ tìm thấy điểm sai của mình khi bắt gặp sai lầm để tóc ướt đẫm nước khi ủ tóc. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi rất nhiều người có suy nghĩ tóc càng ướt thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tóc kem ủ càng cao. Tuy nhiên nước nhiều chỉ khiến kem ủ bị “loãng” thần phần và khiến tóc bết dính thêm thôi.

  sai lầm khi ủ tóc

  Tóc ướt đẫm nước cần nói không với kem ủ (Nguồn: Pinterest)

  Từ những sai lầm trên đây, chắc hẳn các bạn gái đã  phần nào rút ra kinh nghiệm và bài học cách ủ tóc tại nhà sao cho hiệu quả rồi. Loại bỏ được những sai lầm này, chắc chắn bạn sẽ ủ tóc thành công và có được mái tóc tuyệt đẹp đón Tết đấy!

  sai lầm khi ủ tóc

  Có thật không việc uống nước ép làm tóc nhanh dài ?
  NULL

  Tags: #mặt nạ cho tóc#mẹo chăm sóc tóc

  Chia sẻ Facebook
  Chia sẻ Zalo
  Gửi Email
  Sao chép liên kết
  Generic selectors
  Exact matches only
  Search in title
  Search in content
  Search in posts
  Search in pages