5 lưu ý khi sử dụng mặt nạ thải độc để không bị “tác dụng phụ”

Mặt nạ thải độc cho da hiện đang là sản phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng. Cho dù chọn lựa những sản phẩm từ những thương hiệu uy tín hay sử dụng các loại mặt nạ thải độc handmade từ thiên nhiên thì bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau để mặt nạ thải độc được phát huy tối đa công dụng nhé!

5 lưu ý khi sử dụng mặt nạ thải độc để không bị “tác dụng phụ”

#1 Sử dụng mặt nạ phù hợp

Mỗi loại mặt nạ sẽ phù hợp với một loại da khác nhau, vì thế, hãy chọn lựa cho mình loại mặt nạ phù hợp nhất để tránh gặp phải tình trạng mẩn đỏ, dị ứng da gây khó chịu, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

Luôn lựa chọn loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên dùng loại mặt nạ thải độc có kèm tính năng loại bỏ bụi bẩn để làm sạch sâu lớp da và đặc biệt làm sạch cả những lỗ chân lông có trên bề mặt da.

#2 Chọn đúng phương pháp thải độc tốt cho da

Nếu đang dùng phương pháp đắp mặt nạ nhằm thải độc cho da thì bạn nên tuân thủ đúng quy tắc hoạt động của phương pháp này. Một số phương pháp thải độc khác cũng có tác dụng thải độc cho da nhưng nó hoạt động theo cơ chế khác như thải độc giảm cân, thải độc thanh lọc cơ thể… Tốt nhất là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi đắp mặt nạ.

Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé (Nguồn: Pinterest)

#3 Xông hơi là yếu tố đủ

Để tăng cường hiệu quả từ việc dùng mặt nạ thải độc cho da, bạn nên thực hiện kèm liệu trình xông hơi mặt. Đây là bước thực hiện khá quan trọng để làm mềm làn da và bước chuẩn bị hoàn hảo cho việc đắp mặt nạ thải độc. Xông hơi từ 5-10 phút trước khi đắp mặt nạ sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông và làm sạch da trước khi tiếp tục thực hiện các bước thải độc tiếp theo.

Xông hơi từ 5-10 phút là bước tiền đề hoàn hảo (Nguồn: Pinterest)

#4 Thực hiện đúng thời điểm

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện đắp mặt nạ thải độc cho da bởi việc đắp mặt nạ thải độc cần tuân thủ nhiều quy định như: 

Bạn cần tuân thủ một vài quy định (Nguồn: Pinterest)

  • Không đốt cháy giai đoạn khi thực hiện.
  • Thực hiện chỉn chu từng bước, không vội vã làm qua loa, sơ sài mà bỏ phần này hay phần kia khiến phần da mặt không được chăm sóc đều.
  • Tốt nhất là nên thực hiện vào buổi chiều cuối tuần khi bạn được nghỉ ngơi nhiều nhất.

#5 Đừng quên tẩy tế bào chết

Việc thải độc cho da sẽ không đảm bảo về hiệu quả nếu bạn bỏ qua bước tẩy tế bào chết. Làn da được tẩy tế bào chết một cách kỹ càng sẽ giúp cho việc đắp mặt nạ thải độc gia tăng hiệu quả hơn so với làn da chưa được tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết cũng đóng vai trò quan trọng (Nguồn: Pinterest)

Bạn có thể tẩy tế bào trước 1 – 2 ngày rồi sau đó đắp mặt nạ thải độc cho da hoặc để tiết kiệm thời gian thực hiện thì có thể lên quy trình chăm sóc da kết hợp các bước bao gồm tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ thải độc, dưỡng da…

Trên đây là nhữn lưu ý khi bạn thực hiện việc đắp mặt nạ thải độc cho làn da. Hãy ghi nhớ và tuân thủ một cách nghiêm túc để việc thải độc cho làn da đạt được hiệu quả cao nhất. Đẹp365 chúc bạn luôn xinh đẹp!

Tags: #phục hồi da#sản phẩm chăm sóc da#cách chăm sóc da cơ bản#chăm sóc da mặt

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages