Tìm mọi cách để giải quyết tình trang da tay da chân bong tróc đau rát những bạn có ngờ rằng những nguyên nhân gây nên tình trnajg này lại vô cùng quen thuộc? Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết đâu là nguyên nhân gây bong tróc da mà bấy lâu nay bạn không hề nghĩ đến.

#1. Da tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên

Nhiệt độ cao là một trong những yếu tố tàn phá làn da của bạn nặng nề nhất. Nhiệt độ của ánh nắng có thể làm da bị cháy nắng bỏng rát nhưng nhiệt độ của nước và môi trường mà da tay chân bạn tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến cho bề mặt da bị bong tróc.

Thực tế chứng minh khi bạn thường xuyên tắm nước nóng hay đi chân trần trên bãi biển nắng nóng thường xuyên lớp ẩm trên bề mặt da sẽ bị biến mất hoàn toàn, các tế bào da trở nên khô cằn không còn sự liên kết và bắt đầu nứt nẻ, bong tróc thành mảng.

Cách trị khô da tay chân ở đây là hạn chế tiếp xúc nhiệt, hạn chế sử dụng nước nóng và thường xuyên dưỡng ẩm cho da tay chân.

#2. Sử dụng xà phòng tẩy rửa

Những loại xà phòng giặt quần áo, xà phòng rửa tay chân, xà phòng rửa bát, nước lau nhà… những loại xà phòng này đều là sản phẩm hóa chất công nghiệp có chứa một hàm lượng lớn chất tẩy rửa. Hóa chất tẩy độc hại này khi tiếp xúc với da sẽ gây khô da, đồng thời làm mất các dưỡng chất của da dẫn đến da bị oxy hóa mạnh.

Cách trị khô da tay chân trong trường hợp này là bạn lập tức tránh xa các loại xà phòng tẩy rửa, nên sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc với nước và xà phòng khi làm việc trong gia đình.  

#3. Sử dụng một số loại thuốc

Hiện tượng tay chân bị bong tróc dữ dội cũng là trường hợp phổ biến với những người đang trong quá trình điều trị bệnh. Bởi một số loại thuốc đặc trị như thuốc điều trị mụn, nám, thuốc huyết áp, lợi tiểu… có thể cản trở quá trình tổng hợp dinh dưỡng và cung cấp độ ẩm của da.

Hệ lụy mà tác dụng phụ của thuốc mang lại là làn da của bạn bắt đầu khô và bong tróc đặc biệt là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Khi gặp trường hợp này bạn nên gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

#4. Đổ mồ hôi thường xuyên

Ở một số cơ địa thường xuyên đổ mồ hôi ở tay chân nhiều, điều này không chỉ gây khó chịu cho  bạn mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe da tay chân. Bởi khi đổ mồ hôi thường xuyên sẽ khiến bề mặt da bị ẩm ướt liên tục, đây chính là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm hoạt động, gây nhiễm trùng và bong tróc da.

#5. Chàm bội nhiễm

Chàm bội nhiễm là một căn bệnh về da có biểu hiện bên ngoài các bề mặt da bị nứt nẻ và bắt đầu bị bong tróc thành các lớp. Bệnh này bị gây ra do sự giãn nở của da, khi bạn gặp phải căn bệnh này làn da trên khắp cơ thể sẽ bị bong tróc thành nhiều lớp liên tục trong đó có cả da tay chân.

Với nguyên nhân này thì bạn nên sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để có cách trị khô da tay chân an toàn và hiệu quả. Bạn đang gặp phải nguyên nhân nào trong những nguyên nhân gây bong tróc da tay chân ở trên? Biết được nguồn gốc gây ra sẽ cho bạn liệu pháp điều trị chuẩn nhất.

Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này