Hướng dẫn cách tạo khối cho từng dạng khuôn mặt

Nhiều bạn gái đã đặt câu hỏi cho Đẹp365 là cách tạo khối cho khuôn mặt như thế nào mà vừa có thể mà nổi bật đường nét trên khuôn mặt mà không khiến khuôn mặt bị loang lỗ phấn. Với sự hướng dẫn thật chi tiết của Đẹp365 dưới đây, chỉ với vài đường quẹt phấn tạo khối sẽ giúp bạn “thăng hạng” nhan sắc một cách đáng kể.

Cách tạo khối cho từng dạng khuôn mặt

1. Khuôn mặt trái tim

Cách tạo khối cho khuôn mặt

Khuôn mặt trái tim được ưu ái sở hữu cằm nhọn trendy phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, vầng trán rộng quá rộng chính là khuyết điểm làm tổng thể gương mặt mất cân đối. Để hạn chế được điểm này, ngoài cách tạo khối cho khuôn mặt bạn có thể thả rơi vài lọn tóc hai bên để thu hẹp độ rộng vầng trán.

Thử Ngay
Thử Ngay

Bắt sáng cho khuôn mặt trái tim

Sau khi tán kem nền xong, bạn sử dụng phấn bắt sáng lên các vị trí như là: giữa trán, sóng mũi, hai bên bọng mắt, xương gò má, hai bên khóe miệng và xương hàm dưới.

Tạo khối cho khuôn mặt trái tim

Sau bước chọn điểm sáng trên khuôn mặt, bạn cần xác định các vùng tối. Điều này nhằm để khắc phục khuyết điểm và làm nổi bật các đường nét bạn muốn bắt sáng. Khuyết điểm lớn nhất của mặt trái tim là vùng trán, bạn dùng cọ trang điểm tạo khối màu tối bắt đầu từ trán và chếch nhạt dần về phía thái dương theo đường chân tóc. Tiếp đến, bạn nhấn khối hai đường bên sống mũi và chút phấn tối song song với đường bắt sáng trên xương gò má.

2. Khuôn mặt tròn

Cách tạo khối cho khuôn mặt

Khuôn mặt tròn sẽ có bề ngang gần bằng với độ dài khuôn mặt. Tuy nhiên nếu nói về độ trẻ trung thì sẽ khó có dáng mặt nào có thể “so găng” cùng gương mặt tròn. Chính vì tỷ lệ khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa giúp các bạn gái luôn có nét đáng yêu và trẻ hơn so với tuổi thực.

Bắt sáng cho khuôn mặt tròn

Cách tạo khối cho khuôn mặt này là bạn sẽ đánh phấn bắt sáng ở vùng giữa trán, trên sống mũi và hai bên gò má. Sau đó, dùng cọ phủ phấn highlight ở phần dưới mắt theo hình dáng tam giác ngược. Như vậy sẽ tạo được hiệu ứng gương mặt dài và cân đối hơn.

Tạo khối cho khuôn mặt tròn

Chính vì gương mặt tròn thiếu đi các đường nét góc cạnh nên không thể khiến các “khổ chủ” thiếu đi phần nào sắc sảo. Vì vậy, bạn gái nên tán phấn tối từ khu vực mang tai đánh xéo xuống giữa gò má và kéo thẳng xuống vùng cằm. Sau đó, với vùng trán, bạn tạo khối phấn màu tối từ trán chếch về hướng thái dương.

3. Khuôn mặt vuông

Cách tạo khối cho khuôn mặt

Khuôn mặt vuông sở hữu rất nhiều đường nét góc cạnh cá tính. Với độ rộng các chiều gương mặt tương đương bằng nhau khiến gương mặt tổng thể nhìn thiếu đi độ dài và cân đối. Đặc biệt, phần cằm của dáng mặt này không chỉ góc cạnh mà còn khá rộng.

Bắt sáng cho khuôn vuông

Tương tự ở các dáng mặt khác, bạn vẫn sẽ đánh phấn bắt sáng lên các vùng chủ đạo như giữa trán, sóng mũi, khóe miệng và vùng cằm. Tuy nhiên, mục đích là giảm độ rộng và tạo độ dài cho khuôn mặt nên ở vùng giữa trán bạn tạo vùng bắt sáng như hình mũi tên hướng xuống. Ở bầu mắt, từ khóe mắt bạn bắt đầu tán phấn bắt sáng từ khóe mắt xéo nhẹ xuống giữa má.

Tạo khối cho khuôn mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, bạn gái chỉ cần chú trọng vào phần thu hẹp độ rộng vùng cằm. Tuy nhiên do khuôn mặt này vốn dĩ có cằm khá bạnh nên nếu bạn dùng phấn khối màu đậm và tán nhiều sẽ làm cho gương mặt tối đi và nhìn rất mất thẩm mỹ. Thay vì vậy, bạn nên chọn các tông màu tạo khối nâu hoặc xám để có hiệu ứng thu gọn vùng cằm tự nhiên nhất. Bạn thực hiện tạo khối bằng các đường xéo dưới xương gò má và xương hàm là đã đủ “gọt” cằm đẹp rồi đấy.

4. Khuôn mặt trái xoan và dài

Khuôn mặt trái xoan và dài trên thực tế hầu như không có nhược điểm gì gọi là quá lớn để khắc phục. Có quá chăng thì có thể là vùng trán cao, để cải thiện thì bạn chọn lựa một kiểu tóc mái thích hợp là được ngay một gương mặt tỷ lệ hoàn hảo.

Bắt sáng cho khuôn mặt trái xoan dài

Do dáng mặt đã tương đối hoàn hảo nên bạn chỉ cần tập trung bắt sáng để làm nổi bật đường nét và nâng toàn bộ cơ mặt lên thật sắc nét. Một số vùng cần highlight sáng như là; sống mũi, vùng giữa trán, bầu mắt, khóe miệng, khóe mũi, hai bên xương hàm.

Tạo khối cho khuôn mặt xoan dài

Quả thật với gương mặt ít khuyết điểm này, bạn chỉ cần contour đường viền bên ngoài chân tóc là đã đủ. Riêng với vùng trán, một số bạn nữ có vùng trán cao thì nên tạo khối tối từ vùng chân tóc trên kéo xéo xuống đến thái dương. Sau đó, dùng cọ đánh khối tiếp các vùng như hai bên sống mũi, xương quai hàm và xương gò má.

5. Cách tạo khối cho khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm nhận diện với đường viền chân tóc hẹp hơn so với gò má. Phần cằm nhọn và có chiều dài lớn hơn chiều rộng.

Bắt sáng cho khuôn mặt kim cương

Đối với khuôn mặt kim cương, bạn hãy bắt sáng khu vực mắt bằng sản phẩm highlight theo hình tam giác ngược lên vùng dưới mắt và dọc theo xương chân mày. Đồng thời, bạn hãy đánh highlight vào vùng giữa trán và giữa cằm để nới rộng chiều ngang giúp khuôn mặt thêm hài hòa.

Thử Ngay
Thử Ngay

Tạo khối cho khuôn mặt kim cương

Cách tạo khối cho khuôn mặt kim cương sẽ tập trung vào vùng ngay dưới xương gò má. Cụ thể, đó là vùng nối từ tai đến giữa gò má. 

6. Cách tạo khối cho khuôn mặt hình chữ nhật 

Khuôn mặt hình chữ nhật có đặc điểm nhận diện với phần trán rộng và quai hàm góc cạnh. Đồng thời, khuôn mặt cũng có chiều dài lớn hơn chiều rộng. 

Bắt sáng cho khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật nên được bắt sáng vào phần giữa cằm. Phần dưới mắt và dọc xương chân mày cũng nên được highlight để làm sáng đôi mắt. 

Tạo khối cho khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật nên được tạo khối vào phần trán để tạo cảm giác thu hẹp lại. Đường viền chân tóc cũng nên được tạo khối để trán bớt cao. Khuôn mặt cũng thêm phần thon gọn và mềm mại phần ngạnh khi được tạo khối dọc hai bên xương quai hàm. Đồng thời, bạn cũng nên đánh khối vào khu vực dưới gò má, vùng từ tai đến giữa gò má. 

7. Cách tạo khối cho khuôn mặt dài 

Khuôn mặt dài có đặc điểm nhận diện với chiều dài gấp đôi chiều rộng. Các chi tiết ở trán, xương hàm và cằm không có góc cạnh. 

Bắt sáng cho khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài, bạn cần đánh highlight dưới vùng mặt theo hình tam giác ngược. Điều này giúp đôi mắt sáng và thu hút. 

Tạo khối cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài nên được tạo khối theo đường viền chân tóc ở trán để trông nhỏ hơn. Bạn cũng nên đánh khối cho vùng dưới cằm để tạo cảm giác cho phần cằm thon gọn. Vùng ngay dưới xương gò má, từ thái dương đến giữa má cũng nên đánh khối để mặt trông hài hòa, cân đối hơn. 

5 bước tạo khối cơ bản 

Bước 1: Tạo lớp nền

Ở bước trang điểm đầu tiên, bạn cần tán đều phấn nền và kem che khuyết điểm. Lớp nền sẽ hoàn hảo hơn khi áp dụng một lớp phấn phủ không màu. 

Bước 2: Chọn cọ và sản phẩm đánh khối phù hợp

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm đánh khối ưng ý, phù hợp với từng loại da. Trong đó, sản phẩm đánh khối dạng kem là sự lựa chọn bạn nên ưu tiên khi mới bắt đầu học trang điểm. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại cọ đánh khối có đầu nhỏ, lông mịn để đường tán có độ chính xác cao. 

Bước 3: Đánh dấu vào vùng cần tạo khối

Để hiệu quả đánh khối đạt được tốt nhất, bạn cần xác định và đánh dấu trước vào những vùng cần tạo khối. 

Bước 4: Tạo khối cho khuôn mặt

Bạn sẽ thực hiện cách tạo khối cho khuôn mặt bằng cách dùng cọ hoặc bông mút tán đều sản phẩm theo hướng đi lên. Cách đánh này sẽ giúp đường nét trên khuôn mặt trông tự nhiên và sắc nét hơn

Bước 5: Bắt sáng cho khuôn mặt

Ở bước sau cùng, bạn hãy sử dụng phấn sáng để đánh lên những vùng đã xác định trên gương mặt. Kỹ thuật trang điểm này sẽ giúp khuôn mặt trông hài hòa, thu hút. 

Hi vọng với 7 cách tạo khối cho khuôn mặt mà Đẹp365 vừa bật mí sẽ giúp bạn “hóa phép” không chỉ thu gọn dáng mặt mà còn giúp đẹp thêm bội phần. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ ngay bài viết này cho hội chị em của mình để tất cả đều biết và thật lộng lẫy ở mọi bữa tiệc.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Làm đẹp Mẹo trang điểm

  5 bước Zoom Makeup cho nàng “đẹp bất chấp” ngay cả khi học online, work from home trong mùa dịch

  04/08/2021 1.63 k
  5 bước Zoom Makeup cho nàng “đẹp bất chấp” ngay cả khi học online, work from home trong mùa dịch. Cùng Đẹp 365 khám phá ngay!
  Da Làm đẹp Trang điểm Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới Xu hướng trang điểm

  Tổng hợp xu hướng Skincare 2021 giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống

  30/07/2021 1.7 k
  Các xu hướng chăm sóc da 2021 là gì? Cùng Đẹp365 cập nhật ngay những xu hướng Skincare 2021 đem lại làn da căng mịn, rạng rỡ!
  Bí quyết của sao Trang điểm Xu hướng làm đẹp Xu hướng trang điểm

  Khám phá ý tưởng mỹ phẩm Rare Beauty và câu chuyện truyền cảm hứng từ Selena Gomez

  28/07/2021 1.56 k
  Ai là "fan cứng" Selena Gomez chắc hẳn cũng đã biết về thương hiệu Rare Beauty của cô. Cùng Đẹp tìm hiểu thêm về thương hiệu này là gì nhé!
  Làm đẹp Trang điểm Xu hướng trang điểm

  Trang điểm tông cam đào bỗng trở thành xu hướng nhờ lý do này đây

  26/07/2021 1.43 k
  Cách đánh mắt tông cam đào, phấn mắt cam đào sao cho thật nổi bật? Cùng Đẹp365 tham gia ngay thử thách Trang Điểm Tông Cam Đào, bạn nhé!
  Làm đẹp Trang điểm

  Bộ sưu tập Son MAC Wander Lust Cities – cuộc hành trình qua thành phố nổi tiếng ở Châu Á

  20/07/2021 1.66 k
  Những thỏi son môi hình viên đạn của nhà MAC đang được làm mới với bộ sưu tập son MAC Wander Lust Cities lần này bạn đã biết chưa?
  Làm đẹp Trang điểm

  Khám phá dòng sản phẩm MAKEUP “sạch”: mỹ phẩm thuần chay cho nàng mê trang điểm

  17/07/2021 1.51 k
  Cùng khám phá ngay các sản phẩm Makeup COVERGIRL makeup reviews: COVERGIRL makeup foundation, cream blush, glow stick nào!

  Làm đẹp thêm

  Bạn có biết cách tạo khối cơ bản? Bài viết sau sẽ chia sẻ cách sử dụng Phấn Tạo Khối cơ bản và những lưu ý khi sử dụng. Tham khảo ngay thôi
  Makeup Fixer Spray là gì? Có tốt không? ó bao nhiêu loại? Cách sử dụng như thế nào là hợp lí? Cùng Đep365 tìm hiểu về Makeup Fixer Spray nhé!
  Không còn xa lạ với các sản phẩm highlight, nhưng nàng đã biết được đâu là sản phẩm đáng sở hữu nhất 2021 này chưa? Xem ngay bài viết này nhé!
  Foundation là gì & Dùng để làm gì? Review TOP 7 Foundation tốt nhất hiện nay và hướng dẫn cách phân biệt. Cùng Đẹp365 tham khảo nhé!
  Một đôi mi dài, dày và cong vút tạo điểm nhấn quyến rũ cho gương mặt. Gợi ý TOP 8 mascara được "săn lùng" nhiều nhất nửa đầu năm 2021!
  Bảng màu phấn mắt chính là "item" trang điểm không thể thiếu cho mỗi cô nàng. Khám phá TOP 10 bảng phấn mắt được yêu thích nhất năm 2021!
  Phấn bắt sáng là gì? Nên chọn màu gì? Review 10 loại phấn highlight bắt sáng tốt, giá rẻ nhất 2021 như 3CE của Hàn Quốc, bắt sáng và tạo khối Catrice, Fenty, kem bắt sáng Nyx...
  Bạn muốn hòa mình vào biển nhưng lại sợ bị trôi lớp makeup. Bạn đang tìm kiếm giải pháp trang điểm đi biển? Cùng đọc ngay với Đẹp365.
  Review 12+ kem lót kiềm dầu tốt nhất hiện nay như Catrice, MAC, Maybeline, Benefit, The Face Shop, NYX, Smashbox… Cùng lựa chọn kem lót cho da dầu mụn và che lỗ chân lông to nhé!
  Cách tạo khối sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn sắc sảo, thon gọn hơn. Bỏ túi mẹo tạo khối cho khuôn mặt hiệu quả qua 5 bước đánh khối đơn giản.
  Phấn tạo khối là gì? Loại nào đang được yêu thích? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu 7 loại phấn tạo khối siêu chất lượng nhưng cũng vô cùng bình dân và cách chọn đơn giản nhất nhé!
  [REVIEW] Top 10 Bút Kẻ Mắt Nước không trôi giá rẻ, tốt nhất 2021: Maybelline, Karadium... Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới tập. Tham khảo nhé!