4 cách dùng hà thủ ô chăm sóc tóc cực hiệu quả bạn không thể ngờ

Hà thủ ô được mệnh danh là thần dược quý  giúp chăm sóc tóc toàn diện, khắc phục mọi nhược điểm của tóc. Vậy làm thế nào để phát huy tối đa công dụng của hà thủ ô? Muốn tóc đẹp chuẩn salon chỉ với nguyên liệu hà thủ ô, bạn nhất định phải sử dụng theo các cách sau đây.

#1. Sử dụng viên uống hà thủ ô

Viên uống hà thủ ô là cách bổ sung hà thủ ô từ sâu bên trong cơ thể, các dưỡng chất từ thảo dược này sẽ được phân bổ đến các cơ quan cần thiết. Cách sử dụng này vừa giúp mái tóc khỏe đẹp vừa tăng cường sức khỏe, điều trị bệnh. Tuy nhiên với cách bổ sung hà thủ ô này cơ thể cần thời gian để hấp thụ vì vậy hiệu quả sẽ lâu dài và chậm. Sử dụng viên uống này cần bổ sung đúng liều lượng quy định theo tư vấn của bác sĩ.

#2. Sử dụng dầu gội hà thủ ô

Chiết xuất của hà thủ ô được sử dụng làm thành phần chính trong các loại dầu gội, dầu xả dưỡng cho tóc. Cách dùng này sẽ giúp bổ sung trực tiếp hà thủ ô vào sợi tóc và các tế bào nang tóc, đưa dưỡng chất trực tiếp nuôi dưỡng tóc.

Sử dụng dầu gội hà thủ giúp phát huy nhanh công dụng của hà thủ ô với tóc đồng thời tập trung được dưỡng chất để nuôi tóc  mà không bị phân tán. Cho dầu gội lên tóc massage đầu trong vòng 5 phút trước khi  gội lại với nước sạch rồi dùng dầu xả massage và ủ tóc 5-10 phút, xả lại sạch với nước.

#3. Sử dụng thực phẩm với hà thủ ô

Bạn có thể chăm sóc mái tóc khỏe mạnh bằng một món ăn là chè đỗ đen với hà thủ ô.

  • Nguyên liệu: 60g: hà thủ ô, 100g: đậu đen
  • Cho 2 nguyên liệu nào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ để nấu mềm.
  • Vớt bỏ phần xác của hà thủ ô ra sau đó cho vào lượng đường để cho món chè ngon vị hơn.
  • Dùng chè thuốc này từ 2-3 lần trong ngày để có được hiệu quả nhanh nhất.

#4. Bài thuốc trị rụng tóc với hà thủ ô

Bên cạnh việc bổ sung hà thủ ô bằng thực phẩm, để lấy lại màu tóc nhanh, phục hồi tóc hư tổn bạn có thể sử dụng bài thuốc đông y.

  • Nguyên liệu: 600G hà thủ ô đỏ vào ngâm nước vo gạo trong 4 ngày 4 đêm, 600g đậu đen xanh lòng.
  • Cho nguyên liệu vào nồi hấp, đan xen 1 lớp hà thủ ô với 1 lớp đậu đen, cho nước vào hấp chính mềm.
  • Loại bỏ đậu, dùng hà thủ ô phơi khô, phơi đến 9 lần. Cuối cùng bỏ hà thủ ô vào rang khô trên chảo rồi tán thành dạng bột mịn. Pha bột hà thủ ô uống hàng ngày, chỉ sau 2 tuần mái tóc của bạn sẽ khỏe đẹp trông thấy.

Bạn đã biết hà thủ ô đỏ có tác dụng gì, bạn biết cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì đừng dại bỏ lỡ liệu pháp chăm sóc tóc hoàn hảo này nhé!

Tags: #chăm sóc tóc hằng ngày#Chăm Sóc Tóc#cách kích thích mọc tóc

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages