Tết tóc xương cá là một trong các kiểu tết tóc đẹp nhất, cho phép bạn gái theo đuổi đa phong cách vừa dịu dàng, lại cá tính, và cũng cực kỳ năng động. Vì vậy, hôm nay Đẹp 365 sẽ giới thiệu 3 kiểu tết tóc xương cá đẹp  và vô cùng đơn giản cho các cô nàng mới bắt đầu học tết tóc.

“Cẩm nang” 3 kiểu tết tóc xương cá cơ bản dành cho newbie

#1 Kiểu tết xương cá Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, trào lưu làm đẹp Hàn Quốc ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng làm đẹp của phái đẹp Việt. Không chỉ “cuồng tín” phong cách trang điểm Hàn Quốc, các kiểu tóc đẹp của Hàn Quốc cũng được hội các chị em  nhiệt tình “lăng xê”, một trong số đó là kiểu tóc tết xương cá.

  • Lấy hai phần tóc bằng nhau phía trên đỉnh đầu, tiếp theo lấy thêm hai phần tóc như nhau cho mỗi bên trái và phải ( lần lấy thứ hai này chỉ lấy một lượng tóc ít bằng ½ lần lấy ban đầu). Đánh dấu cho các phần tóc đã lấy theo thứ tự là 1-2, 4-3
  • Lấy phần tóc số 3 vắt chéo sang gộp cùng với lọn số 1, lọn tóc số 4 sẽ vắt chéo lên trên và nhập vào cùng với lọn số 2. Rồi tiếp tục thực hiện các lọn 5-6, 7-8 tương tự cho đến lọn thứ 13-14 thì hoàn thành và buộc chặt.

#2 Kiểu tết xương cá 2 bên

Thêm một kiểu tết tóc xương cá cực đẹp, cực chất và không hề làm khó các cô nàng newbie, đó là tết xương cá hai bên mái. Thay vì tết ở giữa như bình thường thì bạn sẽ sử dụng phần tóc hai bên đầu để đánh tết.

Không quá phức tạp so với các kiểu buộc tóc đẹp khác, các bạn thực hiện các bước tương tự ở kiểu 1.

  • Lấy hai lọn tóc bên trái, rồi lấy tiếp thêm hai phần tóc ít hơn và đánh số 1-2, 3-4.
  • Lấy lọn số 3 kéo vắt qua lọn tóc số 1  và nhập vào lọn số 2; lọn số 4 sẽ vắt qua lọn số 2 để nhập vào phần tóc của lọn số 1. Thực hiện tương tự mỗi bên cho đến khi hết phần tóc.
  • Đừng quên kéo mỗi lọn nhích tóc ra một chút để tạo độ phồng tóc nhất định nhé!

Đánh kiểu tóc này, các nàng có thể diện cùng các kiểu váy để “biến tấu” phong cách dễ thương lại thêm chút năng động, đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng áo dài cách tân.

#3 Kiểu tết xương cá bím đuôi sam

Hầu hết các cô nàng khi bắt đầu làm quen với kiểu tóc tết xương cá đều lựa chọn kiểu tết xương cá bím đuôi sam vì đây là kiểu tết xương cá cơ bản nhất và dễ làm trong số các kiểu tết tóc đẹp.

Mặc dù cách tết đơn giản nhưng lại giúp các nàng sở hữu được mái tóc đẹp có thể kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Có thể kết hợp với phong cách menswear, cũng rất xinh xắn dịu dàng “ không góc chết” trong các kiểu trang điểm tự nhiên, thanh lịch.

Cách tết kiểu xương cá hai bím đuôi sam có các bước tương tự với các kiểu trên, chỉ khác là bạn sẽ chia đều hai nửa mái tóc bằng nhau, rồi thắt thành hai bím. Bắt đầu thắt từ phần tóc ngang gáy đến hết ngọn.

Không cần phải cứ “mặt hoa da phấn” mới xinh, chỉ cần tạo cho mình một trong các kiểu tết tóc đẹp như trên cũng đủ khiến bạn xinh tươi rạng ngời. Giờ thì hãy bắt tay thể hiện tài năng tết tóc của mình nào các cô nàng.

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

Có thể đây là những kiểu tóc mái trẻ trung mà bạn muốn tìm để thay đổi cho bản thân ngay lập tức. Thay đổi ngay kiểu tóc để giúp bạn dễ thương, xinh xắn hơn
Đẹp365 mách nhỏ bạn, 6 thói quen gội đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến tái phát rụng tóc mà nàng không biết đấy. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Rụng tóc, hói đầu là những “nỗi khổ” không của riêng ai. Vậy trong trường hợp này, làm cách nào để che đi khuyết điểm xấu xí đang làm bạn mất tự tin?
Bạn thích những kiểu tóc ngắn đẹp Hàn Quốc? Hãy tham khảo ngay các kiểu tóc ngắn đẹp không bao giờ lỗi mốt cùng Đẹp365 nhé!
Tóc xoăn sóng lơi, tóc xoăn dài, tóc xoăn ngang vai,... đâu là KIểu Tóc Uốn Đẹp Mà Không Bị Già đây? Và đâu là cách có kiểu tóc uốn đẹp?
Sự thay đổi hormone khiến 90% các bà mẹ bỉm sữa đều gặp phải tình trạng rụng tóc sau sinh. Vậy làm cách nào để hạn chế tối đa tình trạng này? Tìm hiểu ngay