15 Lược chải tóc, tạo kiểu tóc đẹp bạn nên biết | Đẹp365
15 loại lược chải tóc mà bạn chưa hề biết đến

Có phải bạn đang nghĩ “Lược thì cần gì nhiều, 1 cây để chải tóc là đủ rồi!” phải không? Nhưng cũng giống như giày dép có cả chục kiểu: giày cao gót, giày bệt, giày bít mũi, hở mũi… Lược chải tóc cũng có cả một “gia phả” phức tạp phục vụ cho nhiều nhu cầu làm đẹp khác nhau như uốn tóc xoăn hay tạo độ phồng. Nếu chỉ sở hữu đúng 1 cây lược từ xưa đến giờ thì các nàng nên đọc bài này đi nhé!

Lược chải tóc hình 11

 1. Lược Sculpting 

Lược chải tóc hình 10

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn hay tự sấy tóc ở nhà nhưng luôn cảm thấy khó khăn khi sử dụng cây lược tròn “kinh điển” thì đây là lúc nên biết đến em lược này. Các răng lược giúp làm mềm tóc và giảm tĩnh điện (khiến tóc hay dựng đứng lên) sau khi sấy.

Sử dụng khi: Cần sấy tạo kiểu cho tóc ướt tại nhà.

2. Lược gỡ rối (Detangling Brush)

Lược chải tóc hình 9

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn có một mái tóc “ít chịu nghe lời” nhưng vẫn muốn mỗi sáng có một kiểu tóc mới mẻ và nhanh gọn thì Lược gỡ rối chính là vị cứu tinh cho bạn. Các rang lược được thiết kế và sắp xếp đặc biệt để nhẹ nhàng gỡ đi các mối rối cứng đầu.

Sử dụng khi: Tạo kiểu cho tóc ướt và gỡ rối hiệu quả.

3. Lược nhiệt (Thermal Brush)

Lược chải tóc hình 8

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn muốn có kiểu tóc mới để “đi quẩy” mỗi tuần, nhưng lại không muốn bị “đau ví” thường xuyên, thì cây Lược nhiệt này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể “hợp tác” tốt với tóc dày, tóc khô xơ, tóc mỏng hoặc ngay cả tóc xoăn, phần thân lược nhiệt bằng sứ mang lại cho bạn kết quả như tốn hàng đống tiền ở salon. Nhờ ứng dụng nhiệt hồng ngoại và các ion âm mà tóc bạn sẽ vô cùng mượt mà và bồng bềnh.

Sử dụng khi: Cần tạo độ bồng cho tóc. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian sấy và tạo kiểu với sản phẩm 2-trong-1 này.

 4. Lược gỡ rối và tạo độ bồng (The Tangle Teezer)

Lược chải tóc hình 7

Phù hợp với: tóc dày khi cần gỡ rối, tóc mỏng khi cần tạo độ bồng bềnh.

Công dụng: Với các rang lược dày và mềm dẻo, cây lược “vi diệu” này giúp nhẹ nhàng gỡ các mối nối cứng đầu cho các nàng tóc dày. Nhưng hầu hết các nhà tạo mẫu tóc lại sử dụng cây lược này với một mục đích khác: mát-xa nhẹ nhàng phần da đầu sau khi đã tạo kiểu, giúp tăng thêm độ phồng cho mái tóc.

Sử dụng khi: Building volume on dry, fine, or medium hair; detangling thick, full hair while wet or dry. Don’t use with heat (the bristles could melt).

5. Lược dành cho tóc nối/ tóc giả (Extension/ Wig Brush)

Lược chải tóc hình 6

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Đừng để cái tên đánh lừa bạn! Thực ra nó có thể dùng cho mọi loại tóc, bất kể có nối tóc hay không. Răng lược bằng kim loại, không có phần đầu tròn sẽ là “siêu nhân” giúp giải cứu ngay cả những mối rối kinh khủng nhất. Nhưng công dụng đỉnh nhất của chiếc lược này lại chính là: chải tóc đã tạo kiểu. Hiếm khi các bạn chải tóc lại sau khi đã tạo kiểu đúng không? Nhưng cây lược này có khả năng chải tóc thật mượt mà mà không làm mất đi kiểu tóc mà bạn đã tốn hàng giờ đồng hồ mới làm xong.

Sử dụng khi: Gỡ rối cho tóc khô và chải tóc đã tạo kiểu. Không chải sát da đầu do phần rang lược bằng kim loại.

6. Lược tròn kim loại (Metal Round Brush)

Lược chải tóc hình 1

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Đây là một trong những cây lược tròn hiếm hoi “thân thiện” với người dùng. Các răng lược bằng kim loại trơn và cách xa nhau giúp tóc trượt qua dễ dàng hơn “người anh em” bằng nhựa. Một mẹo nhỏ là hơ nóng lược để giúp “thuần hoá” mái tóc xoăn xù mì của mình nữa.

Sử dụng khi: cần tạo kiểu bằng nhiệt cho tóc khô hoặc tóc ướt. Thân lược nóng lên giúp làm khô tóc nhanh hơn. Nhưng lạm dụng tạo kiểu bằng cây lược này có thể khiến tóc khô xơ nhanh hơn đấy nhé.

Xem thêm: 9 bí kíp “đổi đời” cho nàng tóc mỏng

7. Lược lông chồn (Boar-Bristle Brush)

Lược chải tóc hình 2

Phù hợp với: Tóc mỏng và vừa.

Công dụng: Các răng lược bằng lông tự nhiên giúp kích thích da đầu, phân phối đều phần dầu tự nhiên khắp mái tóc, đồng thời gỡ rối hiệu quả. Phần bản lược lớn giúp tạo các kiểu tóc gợn sóng cổ điển hiệu quả và mềm mại hơn.

Sử dụng khi: tạo kiểu cho tóc khô.

8. Lược lông chồn tròn (Boar Round Brush)

Lược chải tóc hình 3

Phù hợp với: Tóc mỏng và vừa.

Công dụng: Các nhà tạo mẫu tóc đã cảnh báo rằng đây là một trong những cây lược khó sử dụng nhất khi sấy tạo kiểu. Vì các lông lược cực kỳ dày đặc dễ co kéo và làm rối tóc. Nhưng một khi bạn đã thông thạo “em ấy” thì kết quả sẽ rất tuyệt diệu với mái tóc thẳng mượt tự nhiên.

Sử dụng khi: đánh phồng tóc và tạo kiểu chuyên nghiệp tại nhà.

9. Lược bàn chải đánh phồng (The Teasing Brush)

Lược chải tóc hình 4

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nàng có nhớ viễn cảnh mỗi khi dung lược tròn hay lược nhựa để đánh phồng là tóc lại rối nùi, có khi dính cả cây lược nào không? Cây lược “thần thánh” này sẽ giải quyết vấn đề đó! Răng lược rất mềm nhưng san sát nhau giúp kéo các sợi tóc rời nhau ra mà không gây rối.

Sử dụng khi: Đánh phồng tóc khô.

10. Lược cạnh chải tóc con (The Edge Brush)

Lược chải tóc hình 5

Phù hợp với: Tóc xoăn xù.

Công dụng: Đã qua rồi thời nàng phải “trữ” sẵn chiếc bàn chải đánh răng trong túi để “trị” lũ tóc con mỗi khi chúng nổi dậy. Với chiếc lược này cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần quét lược qua Vaseline và nàng có thể yên tâm “dẹp loạn” đám tóc con bướng bỉnh ngay!

Sử dụng khi: cần “thuần hoá” tóc con.

11. Lược chải tóc Denman

Phù hợp với: mái tóc xoăn, có độ dày trung bình trở lên.

Công dụng: nếu mái tóc của bạn luôn trong trạng thái “rối bời” và không có tổ chức thì hãy sắm ngay một chiếc lược Denman này. Với thiết kế có thể điều chỉnh số cột răng lược tuỳ theo ý thích, nên nếu bạn điều chỉnh đúng số cột răng lược phù hợp thì bạn sẽ cái mái tóc vào nếp ưng ý.

Sử dụng khi: muốn gỡ rối tóc ướt và định hình mái tóc xoăn.

12. Lược chải tóc nhựa thông hơi

Phù hợp với: dành cho mái tóc mỏng và tóc ngắn.

Công dụng: bạn có biết đây là một chiếc lược được ưa chuộng trong những năm 90. Với công dụng gỡ rối và tạo nếp cho mái tóc ngắn mà không khiến mái tóc thêm bù xù, đặc biệt là kiểu tóc tém.

Sử dụng khi: bạn muốn gỡ rối hay giữ nếp khi đang sấy tóc.

13. Lược massage da đầu

Phù hợp với: mọi loại tóc.

Công dụng: với chiếc lược “dầu gội đầu” này đôi khi cũng giống như tên gọi, đó là sử dụng lúc lúc gội đầu để massage và làm sạch da đầu một cách nhẹ nhàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng để gỡ rối tóc ướt.

Sử dụng khi: trong lúc gội đầu hoặc vừa gội đầu xong, để gỡ rối tóc ướt.

14. Lược chải tóc ướt

Phù hợp với: mọi loại tóc.

Công dụng: giúp bạn gỡ tối và chải mượt tóc ướt một cách nhẹ nhàng mà không làm đau chân tóc.

Sử dụng khi: gỡ rối tóc ướt hoặc ẩm.

15. Lược chải tóc volumizing

Phù hợp với: nền tóc tốt.

Công dụng: làm cho tóc tơi ra, không còn bết dính và trở nên bồng bềnh tự nhiên.

Sử dụng khi: vào ngày thứ hai sau khi gội đầu.

Không phải mái tóc của bạn dễ chiều đâu nhé, muốn sở hữu tóc đẹp thì phải “hiểu tâm lý” để lựa chọn chiếc lược phù hợp cho loại tóc của mình đấy. Chúc bạn tìm được “chiếc lược thần chân ái” cho mái tóc yêu của mình.

(Nguồn: Refinery29)

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  ⭐ Những nàng có khuôn mặt bầu bĩnh nên để kiểu tóc gì cho dịp Tết này? Gợi ý ngay 9 kiểu tóc cho mặt tròn trở nên thon gọn và thanh thoát!
  Mùa Tết gần đến, bạn gái cần lắm một vẻ đẹp toàn diện để lung linh trong dịp lễ hội này. Xem ngay check list làm đẹp ngày Tết sau nhé!
  Mùa Tết bận rộn, các nàng chắc chắn phải "tậu" ngay cho mình 7 bí quyết trị tóc bết cực đơn giản nhưng lại hiệu quả dưới đây nhé!
  Đã sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc nhưng vẫn không hiệu quả? Bạn đã thiếu mất bước thải độc tóc. Tìm hiểu ngay cách thải độc tóc với trà xanh nhé!
  Xịt dưỡng tóc là sản phẩm không hề quá xa lạ với chúng ta. Vậy nhưng các nàng đã biết cách làm xịt dưỡng tóc đơn giản ngay tại nhà chưa?
  Tình trạng rụng tóc là chuyện không của riêng ai. Đẹp365 sẽ mách nhỏ nàng bí kíp trị rụng tóc từ trà xanh cực đơn giản nhưng hiệu quả sau đây

  Làm đẹp thêm

  ⭐ Bạn muốn biến hóa hình ảnh thành cô nàng phương Tây gợi cảm và quyến rũ. 5 style makeup tone tây sau giúp nàng biến hóa chỉ trong nháy mắt!
  ⭐ Quy trình tẩy trang là bước không thể bỏ qua mỗi khi nàng chăm sóc da. Cùng tìm hiểu đâu là cách tẩy trang da mặt đúng cách nhất nhé!
  ⭐ Chuốt mascara là thao tác trang điểm giúp nàng trông thu hút và rạng rỡ hơn. Khám phá 5 bước chuốt mascara "chuẩn không cần chỉnh" sau
  ⭐ Cách vệ sinh cọ trang điểm đều cần phải có kỹ thuật riêng biệt để có thể vệ làm sạch như mới. Khám phá ngay các bước sau cùng Đẹp365 nhé!
  ⭐ Chăm sóc da mặt thật mịn màng là thứ mà nhiều nàng đã và đang theo đuổi. Gợi ý 8 cách chăm sóc da mặt được dự đoán sẽ hot trend 2021!
  Ngoài quần là áo lụa, makeup lung linh, dịu dàng thì bạn đã tìm hiểu về xu hướng sơn móng tay 2021 chưa? Cùng Đẹp365 khám phá ngay nhé!
  Momoko là kiểu đánh má hồng đang thịnh hành ở Nhật. Vậy momoko makeup là gì? Vì sao cách trang điểm này lại được hội gái Nhật mê “điên đảo"?
  Các nàng nên chọn phong cách trang điểm cho tóc uốn như thế nào nhỉ? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay ở bài viết sau nhé!
  Các ngôi sao Hollywood luôn là tâm điểm chú ý với phong cách trang điểm cực chất! Cùng soi makeup look mùa xuân của các nàng nhé!
  Vì sao phái đẹp lại phát cuồng với mỹ phẩm all in one? Có những loại mỹ phẩm all in one nào? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay dưới đây!
  Bột trà xanh matcha là thần dược trong các cách chăm sóc da tại nhà hữu hiệu. Vậy bạn đã biết hết công dụng và cách chăm sóc da từ sản phẩm này chưa.
  ⭐ Làn da trắng hồng, rạng rỡ chắc hẳn là ao ước của bất kỳ cô gái nào để diện đồ Tết thật đẹp. Khám phá ngay cách làm trắng da toàn thân sau